Tỏi có khả năng chống oxy hóa các gốc tế bào
tự do, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như khả năng phòng ngừa các bệnh khác
của cơ thể. Bắt đầu ăn tỏi từ hôm nay để phòng bệnh ung thư thực quản hiệu
quả.
Tác dụng kỳ diệu của tỏi với cơ thể
Các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học
đều khẳng định chắc chắn một điều: ăn tỏi tươi mỗi ngày giúp giảm 25%
khả năng ung thư thực quản ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là nam giới sau 55 tuổi.
Trong tất cả khả năng phát triển của tế bào
ung thư thực quản, tỏi đều có thể ổn định tế bào và cơ thể, từ đó giúp loại bỏ
nguy cơ ung thư. Ở giai đoạn đầu khi tế bào ung thư thực quản mới manh nha xuất
hiện, các tế bào bình thường bị xáo trộn làm cho khả năng oxy hóa tế bào diễn
ra mạnh, không cần lo lắng, nếu bạn ăn tỏi, các chất có lợi trong tỏi sẽ ổn
định lại trạng thái phân hóa tế bào.
Ăn tỏi mỗi
ngày giúp phòng tránh ung thư
thực quản hiệu quả
Ngoài ra, chỉ khi cơ thể bạn
mệt mỏi, không có sức đề kháng và chống lại virut có hại mới tạo khả năng cho
tế bào ung thư lây lan. Ăn tỏi tươi mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng, bảo
vệ các tế bào khỏe mạnh, giúp cơ thể bạn mạnh khỏe từ bên trong. Tỏi còn giúp
tăng sức sống, giúp da hồng hào lên trông thấy, chỉ cần ăn tỏi, bạn sẽ cảm nhận
được sự thay đổi kỳ diệu của cơ thể.
Ăn tỏi đúng cách để ngừa ung
thư thực quản
Các chuyên gia khuyên rằng bạn
bạn nên ăn tỏi vào buổi sáng sớm ngay khi thức dậy hoặc ăn sau bữa ăn tối 1 giờ
đồng hồ. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn hấp thu tỏi tốt nhất. Bạn không nên
uống nước ngay khi ăn tỏi để giúp các tế bào có thể thẩm thấu chất có lợi từ
tỏi một cách tốt nhất.
Ngoài ra, bạn nên chọn mua loại
tỏi ta, củ nhỏ, nhánh nhỏ là tốt nhất, các chất trong tỏi ta đa dạng và nhiều
hơn tỏi trung quốc (loại tỏi nhánh to, mùi không thơm). Đồng thời, cũng chỉ nên
ăn từ 1 – 2 nhánh tỏi nhỏ mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Duy trì đều đặn việc ăn tỏi để
cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư thực quản tốt nhất. Chúc bạn luôn có sức
khỏe tốt để sống bên những người thân yêu của mình.
Fucoidan – bạn đồng hành tin cậy cho
bệnh nhân ung thư thực quản
Lâu nay, trong thị trường thuốc
hỗ trợ điều trị ung thư, thuốc Fucoidan là một trong
những loại thuốc uy tín, được bệnh nhân ung thư tin dùng. Theo các nghiên cứu
của nhà khoa học hàng đầu Hoa Kỳ, thuốc Fucoidan chứa
thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, giảm kích thước khối u hiệu quả, hỗ trợ tiêu
diệt tế bào ung thư để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.
Bạn sẽ chẳng tìm
được loại thuốc nào tuyệt vời hơn thế. Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung
thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684
Bệnh nhân ung thư thực quản không nên ăn gì?
Bệnh
nhân ung thư thực quản không nên ăn gì? Sau khi phẫu thuật UT thực quản, bạn có thể gặp khó khăn trong
việc ăn uống. Bạn có thể bắt đầu ăn ngay sau khi bác sĩ kết thúc điều trị hoặc
cũng có thể lên đén một vài tuần tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn.
Một chế độ dinh dưỡng
dành riêng cho bệnh nhân ung thư thực
quản bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất, tuy nhiên
cũng có một số loại thực phẩm mà bệnh nhân UT thực quản đặc biệt không nên ăn.
Sau khi tiến hành điều trị
bệnh, người bệnh nên tránh những loại thực phẩm quá nhiều chất béo đặc biệt là những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.
Những thực phẩm chế biến sẵn và đã qua bảo quản trong thời gian dài
như thịt xông khói, xúc xích, những loại thịt đóng hộp, đông lạnh…
Không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, những thực phẩm
được chế biến trực tiếp dưới nhiệt độ cao.
Không nên uống những loại đồ uống có ga hoặc sử dụng những chất lỏng
súc miệng có chứa cồn.
Người bệnh nên bắt đầu ăn
với một chế độ ăn với những thực phẩm mềm và tăng dần mức độ lượng thức ăn lên
theo tình trạng bệnh.
Dần dần có thể bắt đầu ăn
thức ăn đặc lại, nhưng không nên ăn những thức ăn rắn, gây khó khăn trong việc
nhai và nuốt. Đối với những thực phẩm từ thịt có thể nghiền ra cho dễ nuốt và
dễ tiêu hóa hơn.
Một số người có thể dị
ứng với đường trong sữa và có thể gây ra buồn nôn hoặc tiêu chảy. Hạn chế các
sản phẩm từ sữa và các sản phẩm sữa hoặc sữa đậu nành trong thời gian đầu. Các
triệu chứng này có thể mất đi trong một vài tuần.
Nếu bạn phẫu thuật cắt bỏ
một phần của dạ dày, bạn sẽ có cảm giác rất nhanh no vì dạ dày nhỏ hơn. Nên
chia nhỏ thành nhiều bữa ăn và ăn thường xuyên trong ngày để có thể đảm bảo
năng lượng được cung cấp cho cơ thể.
Nên ăn chậm và có thể
uống nước trong khi ăn tránh tình trạng nghẹn và buồn nôn. Những bệnh nhân sau
khi điều trị ung thư
thực quản có thể thường xuyên gặp phải tiêu chảy, nên ăn một số thực phẩm
như rau xanh và trái cây tươi để giảm các triệu chứng này. Nên hạn chế
những thực phẩm từ sữa.
Nếu bạn điều trị với xạ
trị, có thể bạn sẽ cần một chế độ ăn uống nhẹ nhàng hơn. Tránh các loại thực
phẩm có thể gây nghẹn hoặc cảm thấy khó nuốt, như trái cây tươi và rau quả,
thịt dai hay bánh mì giòn. Nếu gặp khó khăn trong việc nuốt cần trao đổi với
bác sĩ ngay để có biện pháp giải quyết sớm nhất.
Điều quan trọng là duy
trì chế độ dinh dưỡng tốt và trọng lượng. Những bệnh nhân duy trì trọng lượng
có thể chịu đựng được điều trị tốt hơn và tránh bị gián đoạn điều trị.
Một chế độ ăn an toàn được các bác sĩ khuyến cáo là nên ăn những
thực phẩm mềm, xay nhuyễn. Bao gồm trái cây và nước rau ép, và các nguồn
protein tốt như sữa, sữa bột, đậu phụ, hoặc kem để giữ chất lượng dinh dưỡng
cao. Uống bổ sung chất dinh dưỡng cũng có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu
dinh dưỡng cho cơ thể.
http://benhvienungbuouhungviet.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét